animeNetflix

ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะออกใหม่ อนิเมะยอดฮิต ถ้าเรื่องไหนมันส์ เรื่องไหนสนุก เราจะรวบรวม animeNetflix มาไว้ให้คุณถึงมือ ติดตามได้ที่นี่… thesirmon.com

One Piece: Live-Action Series ของ Netflix เผยชื่อเรื่องที่จะใช้ออกมาแล้ว!

One Piece: Live-Action Series ของ Netflix เผยชื่อเรื่องที่จะใช้ออกมาแล้ว!

One Piece ภาคคนแสดงเตรียมลง Netflix! จากการที่ Netflix กำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการปรับตัวแบบไลฟ์แอ็กชันของ One Piece ของ Eiichiro Oda ที่จะดัดแปลงจากภาคมังงะและอนิเมะสู่ภาคคนแสดงโดยการเปิดเผยรายชื่อของนักแสดงที่จะเป็นลูกเรือที่อยู่บนเรือโกอิ้งแมรี่และเรือลำต่าง ๆ ซึ่งในรายชื่อภาคไลฟ์แอคชั่น One Piece นั้นน่าจะมีชื่อที่แฟน ๆ ของแฟนซีรีส์น่าจะคุ้นเคยกันดี ภาพที่โพสต์บน Twitter โดยบัญชี Netflix อย่างเป็นทางการหลายบัญชีเปิดเผยว่าตอนนำร่องของ

Read More »
รีวิวอนิเมะดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba

รีวิวอนิเมะดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba

อนิเมะที่ได้กลายเป็นกระอย่างมาก “ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba” บอกได้เลยว่าเป็นอนิเมะที่สร้างทั้งความสนุกและความประทับใจเป็นอย่างมากเลยให้กับคนดู อนิเมะเรื่องนี้เลยกลายเป็นเรื่องที่นิยมดูกันเป็นส่วนใหญ่ในช่วงนึง เชื่อได้เลยว่าไม่มีสายอนิเมะคนไหนที่จะไม่เคยดูเรื่องนี้และถึงจะเคยดูแล้วต้องมีคนที่กลับมาดูซ้ำอีกหลายรอบอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะมีถึง 3 ซีซั่นด้วยกันแต่การดูซ้ำไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อเลย ใครที่ยังไม่เคยดูและอยากจะดูเชื่อว่าทุกคนต้องเป็นแบบนี้กันแน่นอน โดยอนิเมะเรื่องนี้ก็จะเป็นการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับการผจญภัยปราบอสูรไปทั่วแคว้นอย่าง คามาโดะ ทันจิโร่ นั่นเอง ซึ่งเขาคนนี้เป็นเพียงแค่เด็กชายหนุ่มธรรมดาๆคนนึงที่ต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวมี แม่ และน้องๆอีก 2 คน อีกทั้งเด็กชายหนุ่มผู้นี้ต้องทำหน้าที่เสมือนหัวหน้าครอบครัวคอยดูแลและรับผิดชอบเรื่องราวต่างๆภายในครอบครัวอีกด้วย เหตุก็เพราะว่าพ่อของเขานั่นได้ตายไปเสียแล้วซึ่งก็จะเหลือแค่เขาที่เป็นผู้ชายภายในครอบครัว โดยปกติแล้วทันจิโร่ต้องคอยออกไปทำงานที่ห่างไกลออกไปจากหมู่บ้านของตนเองและอาชีพที่ทำนั่นก็คือการขนถ่านไปขายในเมืองเป็นประจำแบบนี้ทุกๆวัน

Read More »
รีวิวอนิเมะใน Netflix เรื่อง Re:Zero (2016) รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

รีวิวอนิเมะใน Netflix เรื่อง Re:Zero (2016) รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Re:Zero (2016) รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซี ดราม่า เป็นผลงานการกับของ Masaharu Watanabe โดยอนิเมะมีตัวละครที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นนัตซึกิ สึบารุ เป็นหนุ่มเก็บตัวที่พบว่าตัวเองมาอยู่ในโลกแฟนตาซีไม่รู้จักมาก่อน โดยเขาเป็นคนที่มีนิสัยทะเล้น ขี้เล่น เข้ากับคนอื่นได้ง่าย  และไม่ชอบการยอมแพ้หรือหันหลังให้กับความผิดพลาดของตัวเอง ความสามารถของเขาคือ ความตายและการเริ่มต้นที่ไม่รู้จบ ตัวละครต่อมาคือเอมิเลีย เป็นผู้ใช้ภูติที่เป็นลูกครึ่งเผ่าเอลฟ์ โดยเธอมีนิสัยซื่อๆ ที่มักจะอะไรตรงๆตามความคิดแบบเด็กๆของเธอ ความสามารถของเธอคือการใช้เวทย์น้ำแข็ง  มีภูติประจำตัวที่ชื่อ

Read More »
รุกะกับการผจญภัยในหน้าร้อนที่เต็มไปด้วยปริศนา

รุกะกับการผจญภัยในหน้าร้อนที่เต็มไปด้วยปริศนา

จากความโด่งดังของ Your Name ในบ้านเราทำให้กระแสการนำภาพยนต์อนิเมชั่นเข้ามาฉายในบ้านเรามีมากขึ้น ซึ่งในปี 2019 ก็มีอนิเมชั่นภาพสวยอีกหนึ่งเรื่องเข้ามาฉากในโรง คือ “รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล” ที่ตอนนี้เราสามารถหาดูได้ทาง Netflix  แต่ด้วยกระแสเรื่องนี้ที่แทบไม่มีเลย อาจจะเพราะตัวค่ายผู้สร้าง Studio 4 °C และ “Daisuke Igarashi”  ผู้แต่งที่ไม่คุ้นหูเท่าไหร่นัก ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นอนิเมชั่นนอกกระแสไปโดยปริยาย  การผจญภัยที่เหนือความคาดหมาย สำหรับใครที่ดูตัวอย่างของเรื่องรุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล อาจจะคิดว่ามันเป็นอนิเมชั่นเกี่ยวกับหน้าร้อนของรุกะกับคนที่มีพลังปริศนาสองคนที่จะเต็มไปด้วยการผจญภัยที่ทั้งสนุก น่าจดจำ

Read More »
เหมียวน้อยคอยรัก เรื่องราวความรักของคนแบบแมว

เหมียวน้อยคอยรัก เรื่องราวความรักของคนแบบแมว

ใครๆก็อยากอยู่ใกล้คนที่เราชอบทั้งนั้น นางเอกของเรื่องเหมียวน้อยคอยรักก็เช่นกัน เธอยอมกลายเป็นแมวเพื่อคนที่เธอรัก แต่ก็ใช่ว่านั่นจะเป็นเพราะต้องการความรักจากคนที่ชอบอย่างเดียว แต่นางเอกของเรื่องนั้นขาดความอบอุ่นจากคนในครอบครัวจนคิดว่าไม่มีอะไรจะเสีย เหมียวน้อยคอยรักที่มองเผินๆเหมือนเป็นการ์ตูนแนวรักวัยใส จึงเป็นการ์ตูนที่สอดแทรกเรื่องราวความสัมพันธ์ของครอบครัวไว้เยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวของนางเอกหรือครอบครัวของพระเอกที่มีปัญหาด้านความสัมพันธ์ ความไม่เข้าใจกัน จนทำให้ลูกๆของพวกเขาแสดงพฤติกรรมแบบเด็กมีปัญหาออกมา เรื่องย่อของเหมียวน้อยคอยรัก เหมียวน้อยคอยรักเป็นเรื่องราวของนางเอก มิโยะ หรือที่คนทั้งโรงเรียนตั้งฉายาให้เธอว่า มุเกะ ที่แปลว่าประหลาด แปลก เพราะเธอชอบทำตัวแปลกๆหลุดโลก นางเอกของเรื่องมักจะทำตัวร่าเริง บ้าบอแสดงออกอย่างโผงผางตรงไปตรงมาเสมอ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเธอไม่อยากให้คนรอบข้างรู้ว่าเธอมีปัญหาหรือกำลังเศร้าใจกับเรื่องที่บ้านอยู่ จึงมักจะยิ้มกลบความเศร้า ที่บ้านมิโยะพ่อกับแม่แยกทางกัน มิโยะได้มาอยู่กับแม่เลี้ยงและพ่อของเธอ เธอรู้สึกน้อยใจเสมอเมื่อคิดว่าทำไมแม่ถึงไม่รับเธอไปอยู่ด้วยและแน่นอนว่าเช่นเดียวกับลูกเลี้ยงคนอื่น

Read More »
เซลล์ขยันพันธุ์เดือด อนิเมชั่นที่จะทำให้เราเข้าใจระบบภายในร่างกายมากยิ่งขึ้น

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด อนิเมชั่นที่จะทำให้เราเข้าใจระบบภายในร่างกายมากยิ่งขึ้น

ในสมัยเด็กนั้นเราจะได้เรียนวิชาสุขศึกษาที่ทำให้เราได้รู้จักกับร่างกายของเรามากยิ่งขึ้น เมื่อโตขึ้นมาหน่อยเราก็จะได้เรียนวิทยาศาสตร์ในส่วนของชีววิทยาซึ่งก็จะทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบภายในร่างกายของเราเช่นเดียวกัน และการเรียนในห้องเรียนและการอ่านหนังสือนั้นอาจไม่เพียงพอ หากคนนั้นเป็นคนที่ไม่ได้มีความถนัดด้านนี้คงจะดีไม่น้อยหากมีการ์ตูนที่ทำออกมาแล้วทำให้เราสามารถเข้าใจระบบต่างๆ ภายในร่างกายได้มากยิ่งขึ้นว่าอะไรมีหน้าที่อะไรบ้าง ในสมัยก่อนก็มีการ์ตูนที่ออกมาเป็นสื่อการสอนเช่นเดียวกัน แต่ในปัจจุบันได้มีการทำการ์ตูนขึ้นมาที่ให้ทั้งความรู้และความสนุกได้พร้อมๆ กันนั่นก็คืออนิเมชั่นเรื่องเซลล์ขยันพันธุ์เดือด สามารถรับชมได้บน netflix  เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเซลล์ภายในร่างกายของมนุษย์ว่าแต่ละเซลล์นั้นมีหน้าที่อะไรบ้าง แต่มันไม่ได้น่าเบื่อและยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานอีกด้วย เรื่องราวภายในอนิเมชั่นเรื่องเซลล์ขยันพันธุ์เดือด  เซลล์ขยันพันธุ์เดือด  จะเล่าถึงเรื่องราวในแต่ละวันของเซลล์ภายในร่างกายของเรา ดังนั้นโลกในอนิเมชั่นเรื่องนี้จึงมีฉากหลังเป็นร่างกายของเรานั่นเอง ซึ่งแต่ละเซลล์ก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปแต่พวกเขานั้นก็ช่วยเหลือกันและกันเพื่อให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากที่สุด โดยหลักจะเล่าถึงเซลล์เม็ดเลือดขาว เซลล์เม็ดเลือดแดง และ เกล็ดเลือด รวมไปถึงเหล่าเชื้อไวรัส แบคทีเรียต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้รับชมสามารถเข้าใจได้อย่างลึกซึ้งว่าภายในร่างกายเรานั้นมีระบบการทำงานอย่างไรแต่นำเสนอออกมาได้อย่างสนุกสนานไม่น่าเบื่อ การ์ตูนจบต่อ

Read More »
อนิเมะดราม่าที่ดีที่สุดบน Netflix จาก A Silent Voice สู่ Flavors of Youth

อนิเมะดราม่าที่ดีที่สุดบน Netflix จาก A Silent Voice สู่ Flavors of Youth

คอลเลกชันของอะนิเมะที่มีใน Netflix เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้เป็นบริการสตรีมมิ่งในอุดมคติที่จะหันไปใช้เมื่อค้นหาบางสิ่งที่จะรับชม แม้ว่าแคตตาล็อกอะนิเมะของหมวดหมุ่แฟนตาซี โรแมนติก นิยายวิทยาศาสตร์ และแอ็คชั่นของ Netflix เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่บางครั้งอนิเมะที่มีความดราม่าเล็กน้อยก็เข้ามามีบทบาทจริงๆต่อผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นคนที่อกหักที่พยายามเยียวยาจากอดีตที่เจ็บปวดหรือครอบครัวที่พยายามจะรวมตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบาก  นี่คือตัวอย่างละครอนิเมะดราม่า เค้ลาน้ำตาและเสียงหัวเราะที่สามารถรับชมได้ในบริการสตรีมมิ่งของ Netflix A Silent Voice เมื่อเด็กสาวหูหนวกย้ายเข้าชั้นประถมศึกษา โชยะ อิชิดะ ผู้แสวงหาความสนใจทำในสิ่งที่เป็นธรรมชาติ นั่นคือรังแกเธออย่างไม่ลดละ แม้ว่า Shoko

Read More »
พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ แผนหนีตายของเด็กๆกับปีศาจกินคน

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ แผนหนีตายของเด็กๆกับปีศาจกินคน

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เป็นการ์ตูนแนวเอาชีวิตรอดต่อสู้กันโดยใช้ความคิดเป็นหลัก แน่นอนว่าตัวละครในเรื่องต้องไม่ธรรมดาและฉลาดมาก เพราะหากพลาดไปแม้แต่น้อยก็หมายถึงความตาย แน่นอนว่าเรื่องนี้มีความดาร์กมาก ตัวละครตายจริง หดหู่จริง ทำให้คนดูรู้สึกลุ้นระทึกตลอดเวลา ด้วยเซ็ตติ้งโลกที่มีแต่ปีศาจและพวกเด็กๆไร้ทางสู้ที่ถูกจับมาเลี้ยงเป็นอาหาร สถานการณ์ในเรื่องจึงดูสิ้นหวังหาความสดใสไม่ได้ เรื่องย่อของพันธสัญญาเนเวอร์แลนด์พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์เป็นเรื่องราวของตัวเอกชื่อ เอ็มม่า เธอเป็นเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้าธรรมดากับเด็กๆอีกหลายคน ชีวิตที่นี่ก็ดูสงบสุขดีมีสนามหญ้ากว้างใหญ่ให้วิ่งเล่น มีอาหารให้กินครบสามมื้อ ผู้ดูแลก็ใจดี เด็กๆทุกคนที่นี่ก็น่ารัก มีการเรียนการสอนที่ดี มีห้องสมุดกว้าง เมื่อช่วงเวลาที่ต้องไป ไม่ว่าจะเป็นเพราะมีอายุมากแล้วหรือมีคนต้องการรับไปเลี้ยง พวกเด็กๆก็จะจัดงานเลี้ยงฉลองเพื่ออำลาให้เด็กที่จากไป อยู่มาวันนึง มีเด็กได้ออกไปจากบ้านพัก แต่เริ่มตุ๊กตาตัวโปรดของเธอไว้

Read More »
เมื่อความระแวงเป็นเหตุให้เกิดสุดยอดผู้กล้าขึ้นมา พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เมื่อความระแวงเป็นเหตุให้เกิดสุดยอดผู้กล้าขึ้นมา

จากการ์ตูนแนวชวนฝันที่พาให้จิตนาการถึงการไปผจญภัยในต่างโลกสุดแฟนตาชี ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนุกและตื่นเต้น ด้วยความที่แนวนี้ยังคงมีออกมาให้เราติดตามอยู่เรื่อยๆจนล้นตลาด จึงมีการแข่งขันกันเกิดขึ้น โดยพยายามฉีกกฎเดิมๆ จนมีไอเดียที่แปลกประหลาดมากมาย หนึ่งในนั้น คือ เรื่องราวของผู้กล้าสุดขี้ระแวงจาก Kono Yusha ga Ore Tsue Kuse ni Shincho Sugiru หรือ ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ ผู้กล้าที่ขี้ระแวงเข้าขั้นป่วยจิต ในดินแดนของเหล่าเทพอันเป็นที่อยู่อาศัยของเทพทั้งหมดจากทุกโลกทุกมิติ ที่มีเป้าหมายหนึ่งเดียว คือ

Read More »
การเดินทางย้อนอดีตของนารูโตะใน The Movie The Lost Tower แฟนนารุโตะห้ามพลาด

การเดินทางย้อนอดีตของนารูโตะใน The Movie The Lost Tower

“Naruto Shippuden The Movie: The Lost Tower” หรือในชื่อไทย “นารูโตะ ตำนานวายุสลาตัน เดอะมูฟวี่ หอคอยที่หายสาบสูญ” เป็น The Movie ลำดับที่ 7 ที่ฉายในปี 2010 มีความยาวชั่วโมงครึ่ง ซึ่งคราวนี้ “นารูโตะ” จะได้รับภารกิจในการตามล่านักโทษหลบหนี แต่สุดท้ายกลับถูกคาถาประหลาดส่งไปยังอดีตเมื่อ 20

Read More »